18 Aug 2021

Tối ưu hóa mục đích tìm kiếm trong SEO là gì?

Mục đích tìm kiếm (hay còn gọi là mục đích của người dùng) là động lực cơ bản mà người dùng có khi tìm kiếm một truy vấn cụ thể. Đáp ứng mục đích tìm kiếm là ưu tiên hàng đầu của google khi nó hiển thị các kết quả không phải trả tiền và các tính năng serp. Tối ưu hóa mục đích tìm kiếm là quá trình xác định chính xác những gì người dùng đang tìm kiếm và tối ưu hóa trang của bạn với khả năng đáp ứng mục đích tìm kiếm.
Tại sao mục đích tìm kiếm lại quan trọng?
Tầm quan trọng của việc xác định mục đích tìm kiếm hoặc mục đích của người dùng là có thể cung cấp nội dung và thông tin cần thiết để đáp ứng người dùng. Để trở thành điểm đến cuối cùng của tìm kiếm, website của bạn phải đáp ứng mục đích của người dùng. Nếu chúng tôi bỏ lỡ nhãn hiệu, khách truy cập sẽ rời khỏi website của bạn để tìm kiếm một website khác có thể đáp ứng mục đích tìm kiếm.
Khi bạn đạt được mục đích tìm kiếm, người dùng sẽ dành thời gian trên website của bạn. Khái niệm này rất đơn giản nhưng điều quan trọng nhất là đảm bảo bạn hiểu ý định của từ khóa trước khi tạo nội dung để nhắm mục tiêu từ hoặc cụm từ đó.
Nói chung, mục đích tìm kiếm được chia thành ba loại chính; thông tin, giao dịch và điều hướng.
Mục đích cung cấp thông tin
Loại tìm kiếm này là nơi người dùng tìm kiếm lời giải thích, câu trả lời cho các vấn đề và về cơ bản đang nghiên cứu một cái gì đó cụ thể. Theo một nghiên cứu của penn state, hơn 80% các tìm kiếm là thông tin . Do đó, loại nội dung được xếp hạng cho các tìm kiếm thông tin là các bài đăng blog, bài viết, hướng dẫn, video, danh sách tốt nhất, v.v.
Nếu bạn đang tìm kiếm cụm từ phát triển chiến lược nội dung SEO , kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị các website hướng dẫn cách tiếp cận mẫu về cách phát triển chiến lược nội dung SEO .

Mục đích giao dịch
Người dùng có mục đích giao dịch đang tìm cách mua hàng. Những loại tìm kiếm này thường được thực hiện với các từ khóa của người mua, chẳng hạn như “nơi mua x” hoặc “những cửa hàng nào bán y”
Tìm kiếm giao dịch cũng bao gồm tên thương hiệu và tên sản phẩm. Manh mối đầu tiên để phát hiện tìm kiếm giao dịch là khi bạn thấy nhiều quảng cáo gần đầu trang. Các website được liệt kê trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền cũng sẽ có các sản phẩm được liệt kê và phương tiện để mua chúng.

Mục đích điều hướng
Nhiều người sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm các website hoặc các trang mà họ muốn truy cập cụ thể. Ví dụ, hàng triệu người dùng nhập thông tin đăng nhập facebook để truy cập trang facebook của họ.
Xếp hạng cho các cụm từ như thế này có rất ít hoặc không có giá trị vì người dùng đã biết họ muốn đi đâu. Trong hầu hết các trường hợp, kết quả họ đang tìm kiếm nằm trong một hoặc hai kết quả hàng đầu và họ sẽ nhấp vào mà không cần quét phần còn lại của trang.
Ví dụ: nếu tôi muốn truy cập google analytics, một tìm kiếm đơn giản sẽ cung cấp cho tôi url. Mặc dù có hàng triệu tìm kiếm được thực hiện cho từ khóa này, các website khác xếp hạng bên dưới, tôi rất có thể sẽ có một lượt nhấp qua cực kỳ thấp bởi vì câu trả lời cho ý định của người dùng là kết quả đầu tiên trên trang.

Cách khám phá mục đích tìm kiếm
Khi bạn đang cố gắng xếp hạng cho các từ khóa cụ thể, bạn cần biết cách khám phá mục đích tìm kiếm. Bạn có thể nói rằng mục tiêu của mọi công cụ tìm kiếm là càng chính xác càng tốt để cố gắng đáp ứng mục đích của người dùng. Do đó, để xếp hạng ở trên cùng, trang của bạn cần phải phù hợp với những gì công cụ tìm kiếm đang hiển thị cho bạn là nội dung quan trọng nhất để đáp ứng ý định của người dùng.
Không có phương pháp nào khác tốt hơn là trích xuất các manh mối từ chính trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nếu bạn muốn tách biệt mục đích thực sự của tìm kiếm, bạn cần xem loại nội dung nào đang xếp hạng trong mười vị trí hàng đầu.
Phân loại mục đích chung của người dùng
Dựa trên ba danh mục được mô tả ở trên, hãy đưa ra kết luận về loại nội dung phù hợp với mục đích của người dùng. Người dùng có mục đích giao dịch, thông tin hoặc điều hướng không? Trang của bạn có bao gồm cùng một nội dung và cung cấp các giải pháp tương tự cho các trang xếp hạng hàng đầu không?
Quét các trang hàng đầu để biết chủ đề
Đi qua các trang xếp hạng hàng đầu để xem họ đã thỏa mãn ý định như thế nào. Nếu bạn quét các tiêu đề phụ, bạn có thể có được ý tưởng chung về các chủ đề mà chúng đã đề cập để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất kỳ điều gì.
ví dụ về một bài viết xếp hạng để cải thiện thứ hạng của google
So sánh các trang xếp hạng hàng đầu bằng cách sử dụng tóm tắt html wordpress như một cách để làm nổi bật các chủ đề quan trọng đang được đề cập trên trang của đối thủ cạnh tranh.
Các từ khóa mà 10 trang hàng đầu đang xếp hạng là manh mối cho nội dung mà chúng đã đưa vào các trang của mình. Sử dụng các từ khóa mà trang của bạn không được tối ưu hóa để xếp hạng như một hướng dẫn về cách bao gồm nội dung giống và tốt hơn mà các trang hàng đầu đã xuất bản.
Quét serp để biết thêm manh mối
Thực hiện quét trang kết quả đầu tiên để tìm các tính năng serp đang được hiển thị. vài mua backlink có thể nhận được một vài manh mối gợi ý về mục đích của việc tìm kiếm bằng cách giải thích những gì google đang hiển thị.
Vị trí số 0
Kết quả đầu tiên trên một trang thường là một đoạn trích nổi bật. Điều này ngay lập tức hiển thị cho người dùng kết quả thuận tiện nhất kèm theo câu trả lời mà không cần nhấp thêm. Sử dụng tính năng này để xác định những gì google đang hiển thị là thông tin quan trọng nhất được liên kết với cụm từ tìm kiếm.
Hộp paa
Ví dụ, hộp paa thường sẽ xuất hiện với một loạt các câu hỏi liên quan. Đây là cách google cho bạn biết rằng những câu hỏi này có liên quan đến nghiên cứu từ khóa. Họ là những câu hỏi mà mọi người cũng hỏi !
Thêm các câu hỏi bạn tìm thấy vào hộp paa và xuất bản câu trả lời của riêng bạn để cải thiện khả năng trả lời mục đích tìm kiếm của trang của bạn. Nó cũng sẽ làm cho trang của bạn đủ điều kiện để xuất hiện trong tính năng này.
Video
Video là điều quan trọng cần lưu ý khi chúng được đặt ở vị trí cao hơn trên trang. Các kết quả xuất hiện trên serp càng cao, chúng càng có liên quan đến tìm kiếm từ khóa.
Video thường sẽ xuất hiện dưới dạng câu trả lời cho các truy vấn về cách thực hiện điều gì đó hoặc đánh giá sản phẩm.

Đặt video trên trang của bạn có thể tạo ra nhiều liên quan hơn đến truy vấn. Trong ví dụ trên, một video xuất hiện trong đoạn mã nổi bật, tiếp theo là hộp paa, sau đó là một chồng kết quả video. Rõ ràng là google và người dùng thấy video là hình thức nội dung hữu ích nhất và mạnh nhất để trả lời ý định.
Nếu bạn xuất bản video trên youtube, bạn thậm chí có thể có cơ hội xuất hiện trong tính năng video cũng như củng cố trang của bạn để xuất hiện trong kết quả không phải trả tiền.
Gói địa phương
Khi bạn thấy gói cục bộ xuất hiện, rõ ràng là từ khóa của bạn chỉ ra ý định cục bộ. Điều này có thể thay đổi cách bạn tối ưu hóa nội dung của mình để phản ánh rằng doanh nghiệp của bạn phục vụ một khu vực địa phương cụ thể.
Google ads
Khi bạn thấy nhiều quảng cáo google xuất hiện trên serp, có một ý định giao dịch mạnh mẽ đằng sau truy vấn tìm kiếm. Người dùng có thể đang tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ để mua vì họ đang ở giai đoạn quyết định của hành trình mua hàng. Trong những tình huống như thế này, việc tối ưu hóa landing page cung cấp cho họ tùy chọn mua hàng sẽ là một cách để đáp ứng mục đích tìm kiếm.
Xuất bản nội dung chất lượng cao
Phương pháp skyscraper không phải là một khái niệm mới khi nói đến việc vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh. Con người sẽ luôn có nhu cầu chinh phục và vượt qua tiêu chuẩn - dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Điều này cũng đúng đối với SEO và phát triển website.
Để trở thành câu trả lời tốt nhất cho truy vấn tìm kiếm, bạn cần tạo ra nội dung tốt nhất đáp ứng mục đích của truy vấn. Nó đã được thành lập và một thực tế nổi tiếng là google đang chọn hiển thị các website thường có chiều sâu hơn.
Số lượng từ không phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng nó là một dấu hiệu cho thấy mức độ chi tiết hoặc độ rộng của chủ đề mà trang của bạn cần bao gồm. Độ dài trung bình của một trang xếp hạng nhất trên google là hơn 2000 từ.

Biết được điều này, có vẻ hợp lý là bạn sẽ cần phải lập kế hoạch cho một trang vượt quá tiêu chuẩn về độ sâu và mức độ bao phủ.
Quan tâm đến những cách khác để thúc đẩy traffic? Đọc về 33 cách để tăng traffic vào website của bạn
Giải quyết mục đích của người dùng để có thứ hạng tốt hơn
Mặc dù có hơn 200 yếu tố xếp hạng mà các công cụ tìm kiếm sử dụng để đánh giá khả năng xếp hạng của website của bạn, không yếu tố nào quan trọng bằng việc có thể đáp ứng mục đích tìm kiếm. Sự thật là, nếu trang của bạn không có những gì người dùng muốn, nó sẽ không bao giờ xếp hạng trên trang đầu tiên của google.

Khi công cụ tìm kiếm phát triển, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cũng vậy. Xu hướng chung nghiêng về việc cung cấp các kết quả tìm kiếm chính xác hơn và chất lượng cao hơn. Điều này đúng, tối ưu hóa mục đích tìm kiếm đã trở thành khía cạnh quan trọng nhất để đạt được thứ hạng hàng đầu.
Tag: dịch vụ backlink, mua backlink, bán backlink, dịch vụ backlink chất lượng, mua backlink chất lượng, bán backlink chất lượng, backlink chất lượng, backlink profile là gì, list backlink profile, backlink profile list, backlink profile, tạo backlink cho website ,cách đi link hiệu quả,link building là gì,xây dựng backlink,cách đặt backlink,seo link building, xây dựng liên kết ,cách đi link seo,đi link là gì,link building,đặt backlink,tạo backlink,linkbuilding,backlinking,đi backlink, backlink là gì?,backlink là gì, backlink, internal links,internal link, liên kết nội bộ, chặn backlink xấu, kiểm tra backlink xấu, xóa backlink xấu, cách chặn backlink xấu, cách xóa backlink xấu, Loại bỏ các liên kết xấu, xóa backlink xấu, backlink xấu, bad backlink, liên kết xấu, disavow backlink, kiểm tra backlink đối thủ, cách kiểm tra backlink của website, kiểm tra backlink, phân tích backlink đối thủ, backlink của đối thủ, backlink đối thủ, broken link, liên kết bị hỏng, liên kết gãy, xây dựng broken link, xây dựng liên kết bị hỏng, xây dựng liên kết gãy, backlink với infographic, infographic backlink, backlink infographic, cách đi link diễn đàn hiệu quả, danh sách forum đặt backlink, diễn đàn đi link chất lượng, danh sách diễn đàn đi link, diễn đàn cho đặt backlink, các forum đi backlink, diễn đàn đặt backlink, backlink forum list, backlink forum vfp, diễn đàn đi link, backlink forum, link dofollow là gì, link dofollow, link dofollow và nofollow, kiem tra link dofollow, Link farm, trang trại các liên kết, trang trại liên kết, Link Roundup, vòng tròn liên kết, liên kết nổi bật trong tuần, guest post là gì, guest post blog, guest post, viết bài của khách, đăng bài của khách, mua guest post, bán guest post, dịch vụ guest post, đặt link, mua textlink, đặt textlink gov, đặt textlink edu, đặt textlink, backlink la gi, backlink dofollow là gì, backlink dofollow, free backlink generator, backlink website, website backlink, xay dung backlink, backlink check, xây dựng backlink, backlink từ mạng xã hội, backlink tay, auto backlink youtube, hướng dẫn đi backlink youtube, mua backlink chất lượng cực mạnh, đa dạng backlink, hướng dẫn backlink youtube, bán backlink, cách đi backlink youtube, đặt backlink youtube, nguồn backlink chất lượng, cách đi backlink youtube hiệu quả, backlink redirect là gì, backlink twitter, youtube backlink, hướng dẫn đặt backlink youtube, backlink youtube là gì, bán backlink gov, cách tạo backlink cho youtube, xây dựng backlink cho video, backlink pinterest, cách lấy backlink từ youtube, backlink youtube, hướng dẫn chèn backlink, auto backlink, backlink viet nam, tạo backlink cho fanpage, mua backlink gov, trao đổi backlink, phần mềm kiểm tra backlink free, di backlink cho video, seo backlink youtube, bán backlink chất lượng, mua bán backlink, chặn backlink, backlink free youtube, mua backlink giá rẻ, trao doi backlink, cách chặn backlink xấu, mua backlink cho website, chặn backlink xấu, lấy backlink từ facebook, backlink edu, mua backlink, trao doi backlink tu dong, đi backlink cho fanpage, backlink youtube free, backlink video youtube, phan mem submit backlink, google backlink checker, diễn đàn cho đặt backlink, backlink gov, seo backlink tu dong, tạo backlink cho video youtube, youtube backlink free, backlink submitter, cách tìm backlink đối thủ, cách kiểm tra số lượng backlink, cách gỡ bỏ backlink xấu, kiểm tra số lượng backlink, mua backlink chất lượng, dịch vụ đặt backlink, check backlink xấu, backlink chất lượng cao, mô hình backlink, ahref backlink, cách index backlink nhanh nhất, phần mềm kiểm tra backlink, phan mem tao backlink, nhận đi backlink, dịch vụ seo backlink, mua backlink chat luong, trao đổi backlink miễn phí, submit backlink, các website đặt backlink, mua backlink là gì, dien dan dat backlink, cách lấy backlink chất lượng, danh sách backlink chất lượng, dat backlink chat luong, phần mềm click backlink, hướng dẫn đi backlink, bán backlink báo, mua backlink báo, công cụ check backlink đối thủ, phần mềm tạo backlink, dịch vụ backlink, kiểm tra backlink xấu, check backlink doi thu, tao backlink free, hướng dẫn cách đi backlink, gsa backlink, xóa backlink xấu, backlink chat luong cao, công cụ kiểm tra backlink miễn phí, huong dan tao backlink cho website, cách xóa backlink xấu, tool bắn backlink, hướng dẫn cách tạo backlink, tạo backlink tự động, check backlink đối thủ, dịch vụ đi backlink, báo giá seo tổng thể, phan mem backlink, hướng dẫn đặt backlink, công cụ check backlink, dat backlink, kiểm tra backlink đối thủ, Mua Guest Post, các trang web backlink, dđặt backlink, đặt backlink, kiem tra backlink mien phi, backlink chất lượng, backlink gov free, cach check backlink, công cụ kiểm tra backlink free, các công cụ kiểm tra backlink, phần mềm backlink, hướng dẫn đặt backlink hiệu quả, backlink chat luong, cách kiểm tra backlink, đặt backlink hiệu quả, backlink mien phi, tạo backlink chất lượng, backlink for youtube video, hệ thống backlink, backlink chất lượng miễn phí, chia se backlink, công cụ kiểm tra backlink, tool tạo backlink, cách đi backlink, cách tạo backlink, kiểm tra backlink chính xác, cong cu kiem tra backlink, website cho đặt backlink, cách tạo backlink chất lượng, check backlink, cách tạo backlink seo, backlink facebook, Giá Guest Post, backlink miễn phí, seo backlink hiệu quả, đi backlink là gì, cach tao backlink, tạo backlink như thế nào, cách đi backlink hiệu quả, mua link, hướng dẫn làm backlink, đặt backlink miễn phí, backlink báo, cách tạo backlink tự nhiên, cách đặt backlink, đi backlink, Bán Guest Post, tool kiem tra backlink, cách chạy backlink, cách tạo backlink hiệu quả, cách làm backlink, backlink nofollow là gì, danh sách backlink dofollow, diễn đàn đặt backlink, kiem tra backlink, cách đặt backlink hiệu quả, kiem tra backlink cua website, phân tích backlink đối thủ, web backlink, seo backlink, hướng dẫn tạo backlink, tạo backlink cho web, tool backlink free, tạo backlink cho website, tăng backlink cho website, phần mềm đi backlink, backlink seo, backlink free, auto backlink tool, tao backlink nhanh, đi backlink cho website, cách xây dựng backlink hiệu quả, check website backlink, check backlink online, bán link, Dịch vụ Guest Post, cách backlink hiệu quả, backlink maker free, backlink pr cao, check backlink google, backlink google, xây dựng backlink hiệu quả, cách xây dựng backlink, tạo backlink, seo backlink là gì, backlink hieu qua

They posted on the same topic

Trackback URL : https://dichvubacklinkgov8.werite.net/trackback/6546377

This post's comments feed